Nhằm
giúp người tiêu dùng có cơ sở chọn lựa sản phẩm nước mắm đạt tiêu chuẩn vệ sinh
an toàn thực phẩm đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính
khẳng định chất lượng so với các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác trên thị trường,
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham
gia kinh doanh, sản xuất nước mắm trong nước bắt buộc phải Công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.
Là
gia vị không thể thiếu trong bữa ăn người Việt nhưng sản phẩm nước mắm hiện nay
dường như ngoài tầm kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh, khiến người tiêu
dùng không khỏi lo lắng.
Đối
với việc xin cấp giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước mắm chúng tôi
cung cấp đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố
chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:
Căn
cứ pháp lý:
·
Luật ATTP số 55/2010/QH12
·
Nghị định 38/2012/NĐ-CP
·
Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy
và phù hợp quy định an toàn thực phẩm
·
Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước mắm
đầy đủ theo quy định phải có:
·
Bản công bố phù hợp quy định ATTP.
·
Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu
kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng,
·
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu
bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…)
theo mẫu quy định
·
Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có
đủ chỉ tiêu theo quy định
·
Kế hoạch giám sát định kỳ
·
Kế hoạch kiểm soát chất lượng
·
Mẫu nhãn sản phẩm
·
Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
·
Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh
doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
·
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn
thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
·
Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặcISO 22000 hoặc tương đương – nếu có
Với
mong muốn giúp đỡ quý doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá
trình thực hiện thủ tục hành chính, Vietcert thay doanh nghiệp: xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng
nước mắm đúng và đầy đủ theo quy định của pháp luật, nộp hồ sơ, theo dõi tiến
trình và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thẩm định hồ sơ.
Theo
đó, Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:
·
Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề
sản xuất, kinh doanh nước mắm
·
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn
thực phẩm và đóng gói
·
Mẫu và nhãn sản phẩm
Vietcert
cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho Quý doanh nghiệp
Hỗ
trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí và nhanh
chóng nhận kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Hỗ
trợ tư vấn, làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh
nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
Đảm
bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất : 10 đến 15 ngày (nhiều trường hợp
có thể sớm hơn).
Xây
dựng kế hoạch giám sát định kỳ yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy
chứng nhận Công Bố chất lượng (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa
được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng- TT 19/2012/TT-BYT).
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN
HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét